Có chị khách chi hơn 100 triệu làm Marketing nhưng VietYo từ chối vì….

Mục lục

3
Có chị khách CHI HƠN 100 TRIỆU làm Marketing nhưng Viet Yo sẽ TỪ CHỐI, VÌ:
Sau khi phân tích chiến lược marketing và đo lường các thông số, team Viet Yo nhận thấy: để thúc đẩy bán lẻ số lượng sản phẩm như chị khách mong đợi, chị sẽ cần đầu tư ÍT NHẤT hơn 100 TRIỆU cho Marketing, bao gồm:
  1. Xây kênh thông tin, kênh bán hàng trên sàn TMĐT
  2. Sản xuất tư liệu bán hàng (content, video, ảnh)
  3. Chi phí quảng cáo
  4. Booking KOC
  5. Chi phí khuyến mại và tặng trải nghiệm sản phẩm
Ngoài ra, doanh nghiệp của chị sẽ cần đầu tư các chi phí khác để vận hành:
  • (Tối thiểu) 30 triệu tiền lương, thưởng cho 2-3 nhân sự tương đối thạo việc để kiêm nhiệm Sale – văn phòng.
  • (Tối thiểu) 30 triệu cho kho bãi và ship hàng.
Trong trường hợp chi phí sản xuất của doanh nghiệp đã CỰC KÌ TỐI ƯU, sau khi trừ đi các chi phí Marketing, vận hành, tính toán tỉ lệ hoàn hủy… thì việc bán lẻ sản phẩm quy mô này vẫn không đủ để doanh nghiệp đạt điểm hoà vốn.
Marketing cho ngành bán lẻ là cuộc chơi lớn.
Thông thường, các doanh nghiệp cần đầu tư vài tỉ/năm và mất 1-2 năm để mở thị trường, xây tệp khách hàng. Nếu chiến lược kinh doanh – mở thị trường & Marketing đúng đắn, từ năm thứ 3 trở đi, MAY MẮN sẽ mỉm cười và doanh nghiệp bắt đầu có lãi.
Với sản phẩm đang trong giai đoạn thử nghiệm thị trường, Viet Yo tư vấn anh chị nên bắt đầu từ việc xây dựng hệ thống đại lý, nhà phân phối cho riêng mình. Việc chia từng lô sản phẩm cho một nhóm đối tác cụ thể sẽ giúp doanh nghiệp cắt giảm chi phí Marketing, quảng cáo và giảm một phần chi phí nhân sự, kho bãi.
Tất nhiên, chi phí hoa hồng cho đại lý sẽ tăng lên, nhưng rủi ro bị lỗ, tồn hàng… sẽ thấp hơn. Đây là chiến lược mưa dầm thấm lâu – từ từ đưa sản phẩm đi vào các thị trường ngách – phù hợp cho doanh nghiệp mới vào ngành và vốn đầu tư không quá “khủng”.
Viet Yo tin rằng, các sản phẩm chất lượng tốt, tối ưu được cost sản xuất, giá bán hấp dẫn, chính sách hợp lý cho đại lý… sẽ dần dần có chỗ đứng trong lòng người tiêu dùng.
Chúng tôi sẽ không vì để nhận được một hợp đồng truyền thông trị giá vài trăm triệu mà tư vấn cho anh chị những chiến lược không hợp lý, đầy rủi ro, không đảm bảo sự phát triển bền vững cho doanh nghiệp!
————————————
𝐕𝐢𝐞𝐭 𝐘𝐨 𝐌𝐞𝐝𝐢𝐚 & 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥
GIẢI PHÁP THÔNG MINH – MỞ ĐƯỜNG CẤT CÁNH
Add: A1-04 KĐT Monbay – Hong Hai – Hạ Long – Quảng Ninh.
CF: 0989.628.999
Email: vietyojsc@gmail.com
btn-facebook
btn-zalo
0989628999