Vì sao đã giảm giá, khuyến mại, chạy video, quảng cáo mà vẫn vắng khách?

Mục lục

1
VÌ SAO BẠN ĐÃ GIẢM GIÁ, KHUYẾN MẠI, CHẠY VIDEO QC mà hàng quán vẫn không đông khách? Vấn đề không nằm ở nội dung video hay mức khuyến mại, mấu chốt là:

Sản phẩm chưa phù hợp

Cho dù ưu đãi hấp dẫn, giảm giá sập sàn…nhưng sản phẩm được chọn để chạy KM lại không phù hợp với mùa tiêu dùng, không đánh trúng thị hiếu của người mua… thì tỉ lệ chuyển đổi từ lượt xem Quảng cáo trên mạng sang lượt ghé thăm, đặt chỗ ở nhà hàng sẽ không cải thiện.
Nếu bạn bán kem vào mùa đông, mở quán nướng than truyền thống giữa đợt nắng hè gay gắt, bán những món ăn mà thị trường đã có, dù khuyến mại khai trương với giá rẻ thế nào, vẫn rất khó thu hút đông đảo khách hàng.

Kênh quảng cáo chưa phù hợp

Các nền tảng Mạng xã hội là kênh quảng cáo phổ biến hàng đầu hiện nay. Chúng phù hợp với nhiều sản phẩm, nhưng không phải tất cả.
Có những sản phẩm đặc thù, dành cho đối tượng người mua cụ thể, sẽ không phù hợp khi quảng cáo trên các kênh truyền thông đại chúng.
Ví dụ, với các sản phẩm máy gia công cơ khí tiện CNC, cốp pha nhựa, dầm bản rỗng… bạn nghĩ trong 1000 người dùng MXH, sẽ có bao nhiêu người mua những máy móc, thiết bị kĩ thuật này?
Vậy nên, đừng đốt tiền quảng cáo các sản phẩm B2B (business to business) trên kênh đại chúng. Sản phẩm đặc thù cần có lối đi riêng!

Nội dung – hình ảnh quảng cáo chưa phù hợp

  • Quảng cáo cho nhà hàng cao cấp nhưng hình ảnh chưa đạt đẳng cấp tương xứng.
  • Quảng cáo cho spa, phòng khám, bệnh viện nhưng nội dung thiếu chỉn chu.
  • Những bức ảnh thiếu sáng, những nội dung “xào nấu” na ná nhau từ mẩu content nào đó trên mạng…
Content & Visual kiểu này sẽ làm hình ảnh của thương hiệu bị giảm giá trị trong mắt khách hàng. Sau tất cả, Content is King – Visual is Queen!
Người tiêu dùng ngày càng khó tính và có quyền lựa chọn giữa hàng trăm thương hiệu trên thị trường.
Nếu thương hiệu không khó tính với sản phẩm truyền thông của chính mình, và THIẾU BÀI BẢN KHI LÊN CHIẾN LƯỢC marketing, việc làm marketing chẳng khác nào ném tiền qua cửa sổ!
———————————————
𝐕𝐢𝐞𝐭 𝐘𝐨 𝐌𝐞𝐝𝐢𝐚 & 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥
GIẢI PHÁP THÔNG MINH – MỞ ĐƯỜNG CẤT CÁNH
Add: A1-04 KĐT Monbay – Hong Hai – Hạ Long – Quảng Ninh.
CF: 0989.628.999
Email: vietyojsc@gmail.com
btn-facebook
btn-zalo
0989628999