Tổ chức sự kiện ở quảng trường và bãi biển tuyệt đối KHÔNG làm những điều này

Mục lục

2

Không có mặt bằng dự phòng

Khi tổ chức sự kiện ngoài trời, trên quảng trường hay bãi biển, thời tiết một trong những biến số rủi ro. Do đó, đơn vị TCSK cần có những phương án dự phòng để ứng phó với tình huống thời tiết bất lợi.
Hướng xử lý có thể là bố trí nhà giàn ở khu vực diễn ra sự kiện hoặc di chuyển địa điểm tổ chức vào khán phòng/hội trường. Trong một số trường hợp, khi diễn biến thời tiết quá cực đoan, BTC thậm chí cân nhắc lùi ngày giờ/hoãn huỷ chương trình.

Không tối ưu địa điểm trông giữ phương tiện

Nếu địa điểm tổ chức sự kiện có bãi đậu xe, đơn vị tổ chức nên thương lượng trước với bên cho thuê trong hợp đồng, làm rõ nhiệm vụ, trách nhiệm của các bên trong vấn đề này.
Nếu địa điểm tổ chức sự kiện không có bãi đậu xe, đơn vị nên khảo sát, bố trí chỗ đậu xe cho khách tùy theo số lượng người tham gia.
Vị trí trông – giữ xe không chỉ cần đảm bảo độ an toàn, diện tích mặt bằng…mà còn cần thuận tiện cho luồng di chuyển của người tham gia sự kiện.

Chủ quan trong vấn đề vệ sinh, môi trường

Khi tổ chức sự kiện cộng đồng, chương trình tập thể ở khu vực ngoài trời, sẽ rất khó kiểm soát tình trạng xả rác của người tham gia sự kiện. Do đó, đơn vị TCSK nên bố trí một số nhân viên vệ sinh di chuyển và dọn dẹp thường xuyên trong – sau sự kiện để đảm bảo mỹ quan.
Với sự kiện diễn ra trong nhiều giờ đồng hồ, với lượng người tham gia lớn, việc bố trí nhà vệ sinh công cộng lưu động là rất cần thiết.

Cắt giảm nhân sự và ngân sách đảm bảo an ninh, an toàn cho sự kiện

Chi phí nhân sự và phương tiện an ninh, y tế trong các sự kiện cộng đồng thường không được đầu tư nhiều.Tuy nhiên, đây là các hạng mục thiết yếu để dự phòng rủi ro khi sự kiện có lượng người tham gia lớn.
Để kiểm soát và chủ động xử lý các vấn đề cháy nổ, chen lấn xô đẩy… và các nguy cơ tiềm ẩn khác, BTC không nên cắt giảm các hạng mục này.
————————————
𝐕𝐢𝐞𝐭 𝐘𝐨 𝐌𝐞𝐝𝐢𝐚 & 𝐓𝐫𝐚𝐯𝐞𝐥
GIẢI PHÁP THÔNG MINH – MỞ ĐƯỜNG CẤT CÁNH
Add: A1-04 KĐT Monbay – Hong Hai – Hạ Long – Quảng Ninh.
CF: 0989.628.999
Email: vietyojsc@gmail.com
btn-facebook
btn-zalo
0989628999